Tivi bị sọc màn hình? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Tivi đang sử dụng bình thường bỗng dưng lại đột ngột xuất hiện các sọc màn hình ngang hoặc dọc khiến trải nghiệm của bạn không còn tốt. Để biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng tivi bị sọc màn hình thì các bạn hãy cùng Sforum xem bài viết dưới đây.

Nguyên nhân tivi bị sọc dọc màn hình 

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng sọc dọc màn hình khiến người dùng khó chịu trong lúc sử dụng. Một vài nguyên nhân gây nên việc này như sau:

  • Khi đưa các thiết bị như đèn huỳnh quang, điện thoại hoặc lò vi sóng đến gần tivi thì có thể gây nên tình trạng tivi bị nhiễu và bị sọc màn hình.
  • Do anten không bắt đúng hướng hoặc vướng với những tòa nhà cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến tivi bị sọc.
  • Do tivi không được cung cấp đủ nguồn điện.
  • Dây cáp được sử dụng để kết nối đầu thu và tivi không ổn định, có thể do dây cáp đứt hoặc bị lỏng.

Hướng dẫn sửa tivi bị sọc màn hình

Bỏ những thiết bị tạo khả năng nhiễu sóng Tivi

Có rất nhiều trường hợp do các thiết bị như điện thoại, đèn huỳnh quang đặt gần tivi khiến cho tình trạng tivi bị sọc màn hình. Nếu muốn khắc phục được tình trạng này thì người dùng cần phải đặt các thiết bị này xa với màn hình của tivi để giảm thiểu được tình trạng bị nhiễu sóng.

Xem Thêm  Đầu số 091 là mạng gì? Tìm hiểu ý nghĩa sâu xa đằng sau con số 091

Kiểm tra lại đường truyền hoặc kết nối truyền hình

Nguyên nhân kế tiếp mà bạn cần phải kiểm tra đó chính là kết nối và tín hiệu của tivi nhà bạn có ổn định không. Đôi khi, do tivi có tốc độ đường truyền kém cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi sọc trên màn hình TV.

Cách đơn giản nhất để khắc phục là bạn hãy thử chuyển kênh xem TV có còn bị sọc màn hình hay không. Nếu như khi chuyển kênh mà các kênh khác mà tivi vẫn còn sọc màn hình thì hãy thử thực hiện các bước dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé.

Sau đó, bạn nên thực hiện kiểm tra lại kết nối với TV. Bạn hãy thử kiểm tra xem ăng-ten nhà bạn còn hoạt động hay không. Trong trường hợp nhà bạn sử dụng truyền hình cáp thì bạn hãy thử kiểm tra dây HDMI của sợi dây xem nó có gặp vấn đề về dây cáp hay dây HDMI không. Nếu bạn sử dụng TV Box thì hãy thử kiểm tra lại đầu thu của mình có vấn đề gì không để tìm được nguyên nhân giải quyết.

Phát video từ các nguồn khác nhau

Cách tiếp theo để kiểm tra và khắc phục tình trạng tivi xuất hiện sọc ngang và dọc này. Bạn hãy thử phát video từ những nguồn khác nhau như USB, DVD hoặc bằng cách kết nối từ cổng HDMI ở mặt sau của TV. Xem sự cố có liên quan đến video đang được phát hay không.

Xem Thêm  Màn hình khóa “chuyển động” trên iPhone cực dễ, iFan đã biết?

Tắt Tivi và rút dây diện và cắm nguồn điện khác

Một nguyên nhân  gây ra lỗi sọc ngang dọc trên màn hình TV của bạn là do nguồn điện truyền đến TV không ổn định hoặc không đủ.

Để khắc phục, bạn bấm tắt TV, rút ​​phích cắm khỏi nguồn điện và thử cắm dây điện của tivi vào một ổ điện khác gần đó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử tắt nguồn của tivi và rút phích cắm đợi tầm khoảng 2 phút thì khởi động lại tivi và xem lỗi này có được khắc phục hay chưa nhé.

Khôi phục cài đặt gốc của tivi

Nguyên nhân thường thấy khi tivi xuất hiện lỗi này chính là do tivi bị xung đột phần mềm, chạy một lúc nhiều ứng dụng khiến bộ nhớ bị quá tải gây ra lỗi. Nếu muốn khắc phục sự cố này, bạn hãy đặt lại tivi về cài đặt gốc. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng với các thiết bị TV thông minh (Smart TV) chứ không áp dụng cho những loại TV thông thường. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc của tivi như sau:

Bước 1: Đầu tiên, trên romote các bạn hãy ấn nút Home.

Bước 2: Click chọn tiếp vào mục Cài đặt ở trên màn hình.

Bước 3: Ở phần Menu của mục Cài đặt, bạn hãy chọn mục Hỗ trợ.

Bước 4: Nhấp tiếp vào mục Tự chẩn đoán.

Bước 5: Ấn vào mục Reset để tivi được khởi động lại.

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem Thêm  Khắc phục nhanh chóng lỗi điện thoại Android không nhận SIM

>>> Xem Thêm :Tình Trạng Tivi Sony Bị Nháy Đèn Đỏ – Liệu Có Thể Khắc Phục Hay Không?

Leave A Reply

Your email address will not be published.