Tạo phím tắt truy cập cho website yêu thích trên MacBook cực dễ

Thật đáng tiếc khi có một số trang web như Facebook, Twitter hoặc Netflix mà bạn thường truy cập lại không hỗ trợ tải xuống như 1 ứng dụng từ App Store của MacBook.

Tuy nhiên, với Google Chrome và các bước thao tác dưới đây, bạn sẽ dễ dàng tạo phím tắt truy cập nhanh cho các website yêu thích như một ứng dụng trên màn hình.

Cơ chế hoạt động đơn giản là Google Chrome sẽ giúp bạn tạo 1 phím tắt truy cập cho bất kì trang web nào mà bạn muốn. Và khi click vào “ứng dụng” này, Google Chrome sẽ mở nó trong 1 cửa sổ riêng biệt, tương tự như cách bạn mở ứng dụng chính thống vậy.

Cài đặt phím tắt truy cập cho ứng dụng

Bước 1: Bạn cần vào Google Chrome và mở trình duyệt web mà bạn muốn trước.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng mở rộng (dấu 3 chấm ở góc phải màn hình) rồi chọn More Tools > Create Shortcut.

Bước 3: Thay đổi tên “ứng dụng” cho ngắn gọn và tích vào ô Open as Window. Nhấn Create để hoàn tất.

Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy Mac tự động mở Chrome Apps trong Finder, có nghĩa rằng bạn đã tạo phím tắt thành công rồi đấy.

Ở bước này, bạn có thể kéo “ứng dụng” vừa tạo này vào thanh Dock hoặc nhấn chuột phải và chọn Options > Keep in Dock để lưu lại và truy cập nhanh những lần sau.

Bước 5: Để xoá “ứng dụng” này đi, bạn nhấn tổ hợp phím Command + Space để mở Spotlight, nhập từ khoá “Chrome Apps” để mở thư mục này trong Finder. Từ Finder, bạn chọn vào “ứng dụng” cần xoá và nhấn Command + Delete hoặc kéo vào Thùng rác là hoàn tất.

Xem Thêm  Cách đăng ảnh và video lên Facebook không bị mờ, bị vỡ như thế nào? Tìm hiểu ngay!

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Đầu Số 0938 Là Mạng Gì? Làm Sao Để Lựa Chọn Đầu Số 0938 Đẹp Để Làm Ăn, Kinh Doanh

Leave A Reply

Your email address will not be published.