Tạo phím tắt trong Windows 10 để mở nhanh ứng dụng

Việc phải thao tác và mở nhiều thư mục để truy cập đến ứng dụng cần thiết trên máy tính, laptop sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Nhưng đừng lo lắng, bạn đã có thể tự tạo phím tắt trong Windows 10 để mở nhanh ứng dụng đấy. Hãy cùng khám phá mẹo Windows ngay nhé!

Windows 10 cho phép người dùng tạo phím tắt (shortcut) để truy cập nhanh ứng dụng bằng cách sử dụng các tổ hợp phím khác nhau tùy theo ý muốn. Bạn có thể tạo shortcut cực nhanh trên Windows 10 mà không cần tải thêm ứng dụng nào của bên thứ ba về máy.

Cách tạo phím tắt để mở nhanh ứng dụng trong Windows 10

Bước 1: Bạn click chuột vào Start Menu > Click chuột phải vào ứng dụng muốn tạo phím tắt > More > Open file location.

Bước 2: Sau khi thư mục hiện ra, bạn click chuột phải vào ứng dụng bạn muốn tạo shortcut > Properties.

Bước 3: Tiếp đến, bạn nhấn vào mục Shortcut > nhập phím tắt bạn muốn tạo tại ô Shortcut key theo cú pháp Ctrl + Alt + (chữ/số) > OK.

Vậy là xong. Lưu ý là bất cứ khi nào bạn sử dụng tổ hợp phím tắt này, ứng dụng cũng sẽ khởi động. Vì vậy, bạn nên lưu ý không đặt trùng phím tắt với các thao tác trong ứng dụng khác nhé. (Ví dụ: phím tắt Ctrl + Alt + S trong Photoshop là tính năng Save As).

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem Thêm  Mách nhỏ bạn cách tìm kiếm trong Excel cực nhanh chóng trong một nốt nhạc

>>> Xem Thêm : Tính Năng Cộng Tác Và Chia Sẻ Trên ICloud Mới Lạ Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Leave A Reply

Your email address will not be published.