Tại sao màn hình laptop bị giật? Đâu là cách sửa màn hình laptop bị giật mà bạn nên biết?

Laptop là một thiết bị khá phổ biến với nhiều người trong việc học tập và công việc. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sản phẩm đôi khi vẫn xuất hiện tình trạng màn hình laptop bị giật gây khó chịu cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân tại sao lại xuất hiện tình trạng này?

Nguyên nhân khiến màn hình laptop bị giật 

Do một số ứng dụng không tương thích

Một trong những nguyên nhân khiến màn hình laptop bị giật là do trong laptop của bạn có một số ứng dụng không tương thích, có đồ họa không phù hợp với thiết bị của bạn dẫn đến việc laptop không hoạt động ổn định, bị giật.

Do chưa update driver màn hình

Driver màn hình của laptop đã cũ hoặc chưa cập nhập kịp thời cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc laptop bị giật, lag gây ra nhiều khó chịu cho bạn trong quá trình sử dụng. Lúc này bạn nên tiến hành kiểm tra lại driver màn hình của laptop mình nhé.

Do chuột cầm tay của bạn bị cấn 

Một nguyên nhân khá phổ biến nữa trong việc màn hình laptop bị giật là do chuột của bạn bị vướng hoặc cấn một vật nào đó khiến nó chạy liên tục không kiểm soát dẫn đến việc chuột màn hình bị di chuyển liên tục nhìn như màn hình bạn bị giật. Việc của bạn lúc này là điều chỉnh chuột lại cho ổn định là hoàn tất.

Xem Thêm  Cách bắt trend tạo ảnh, video đôi tay hot trên Tiktok đơn giản mà không kém phần ảo diệu

Do tần số quét màn hình của bạn chưa tương thích

Nếu tần số quét màn hình của bạn chưa tương thích cũng là một lý do khiến màn hình laptop bị giật. Việc của bạn cần làm lúc này là thay đổi lại tần số quét của màn hình để khắc phục được tình trạng giật, lag từ màn hình laptop.

Cách khắc phục màn hình laptop bị giật 

Update driver laptop 

Một trong những cách khắc phục màn hình laptop giật là update driver chỉ với vài thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Ấn lần lượt vào Start > Settings > Windows Update > Advanced options.

Bước 2: Tìm và ấn chọn Optional updates.

Bước 3: Chọn tiếp Drivers update. Nếu laptop của bạn chưa cập nhập thì ấn Download & install để tiến hành update là hoàn tất.

Gỡ bỏ ứng dụng không tương thích 

Một trong những cách giúp khắc phục tình trạng laptop bị giật là gỡ bỏ ứng dụng không tương thích với vài bước thực hiện sau:

Bước 1: Ấn lần lượt vào Start > Settings > App > Apps & Features.

Bước 2: Tìm ứng dụng không tương thích với laptop của bạn sau đó tiến hành gỡ cài đặt là hoàn tất.

Thay đổi tần số quét laptop

Việc thay đổi tần số quét cũng là một cách giúp bạn khắc phục được tình trạng laptop bị giật. Bạn có thể thực hiện với các bước sau:

Bước 1: Ấn lần lượt vào Start > Settings > System > Display.

Bước 2: Click mục Advanced dislay.

Bước 3: Bạn tiến hành điều chỉnh tần số tại mục Choose a refresh rate là hoàn tất.

Xem Thêm  Stream là gì? Những điều cần biết về Streaming

Bảo hành, sữa chữa 

Nếu bạn đang sỡ hữu một chiếc màn hình latop bị giật liên tục mà bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục thì lúc này bạn nên đến ngay cơ sở bảo hành, sữa chữa uy tín để các đội ngũ nhân viên hỗ trợ bạn khắc phục tình trạng trên.

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Zalo Bắt Đầu Thu Phí, Người Dùng Nên “Dọn Nhà” Sang Những Ứng Dụng Nào?

Leave A Reply

Your email address will not be published.