Stream là gì? Những điều cần biết về Streaming

Stream là gì?

Stream hay còn được gọi là Streaming là một hình thức phát trực tiếp nội dung đến với những người xem khác thông qua kết nối Internet. Các hình thức Stream hiện nay vô cùng đa dạng thể loại như game, ca nhạc, cuộc thi hay một sự kiện nào đó.

Stream đang dần trở thành xu hướng phát triển công nghệ hiện nay. Hầu hết người dùng đều truy cập Internet 24/24, do đó đây sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho những bạn yêu thích những ngành nghề liên quan đến Streaming.

Streamer là gì?

Streamer là những người phát sóng trực tiếp nội dung của mình cho những người xem khác trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, Twitch,…. Ngoài ra, các Streamer còn là những người rất đa tài và có khiếu ăn nói hài hước, lôi cuốn nhằm thu hút khán giả. Streamer hiện nay được xem là nghề có nhiều khó khăn, thách thức và khả năng cạnh tranh cao nhưng đổi lại họ sẽ nhận lại được những khoản thu nhập cực  khủng.

Stream cần những yêu cầu gì?

Streaming là hoạt động giao lưu trực tuyến, do đó kết nối Internet là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Yêu cầu về Internet phụ thuộc vào các nội dung phát sóng trực tiếp của bạn. Thông thường, nếu là video video SD thì 2MB/s thì vừa đủ đảm bảo chất lượng hình ảnh rõ nét, nhưng nếu là video HD hay video 4K có thể dao động từ 5 đến 9 MB/s. Ngoài ra, bạn cũng cần đầu tư các trang thiết bị như loa, mic, ánh sáng và dàn máy tính “xịn”,… để đảm bảo chất lượng nội dung mang đến người xem hoàn hảo nhất.

Xem Thêm  Bật mí cách tạo thư mục trên Windows 11 cực tiện lợi và đơn giản

Các nền tảng Stream tốt nhất hiện nay

Facebook Live

Đầu tiên không thể không nhắc đến Facebook Live, hầu hết các Streamer trên nền tảng Facebook hầu hết là xây dựng và phát triển các nội dung về game. Với số lượng người sử dụng nhiều nhất thế giới, do đó các Streamer luôn chọn Facebook để phát sóng trực tiếp đến khán giả.

YouTube

YouTube sở hữu tính năng phát trực tiếp và hỗ trợ người Stream và người xem trên nền tảng vô cùng tiện ích. Đặc biệt, bạn có thể tìm kiếm các Streamer với mọi nội dung trên YouTube mang đến cho bạn nguồn giải trí đặc sắc.

Twitch

Tuy không quá nổi tiếng ở Việt Nam nhưng Twitch lại là nền tảng rất được ưa chuộng tại các Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước phương Tây. Đây là nền tảng dẫn đầu về lĩnh vực Stream game, các Streamer về game nổi tiếng thế giới đều có mặt trên nền tảng này.

Nimo TV

Nimo TV đang phát triển khá mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam hiện nay với rất nhiều Streamer lựa chọn phát sóng trực tiếp trên nền tảng này. Không chỉ phát triển dành cho máy tính, Nimo TV còn hướng đến người dùng sử dụng điện thoại Android và iOS.

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem Thêm  Hướng dẫn căn chỉnh và cách in Excel vừa trang giấy A4

>>> Xem Thêm :3 Cách Đánh Dấu Thư Mục Ở Finder Macbook Dễ Dàng

Leave A Reply

Your email address will not be published.