Màn hình laptop bị sọc – Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình hiệu quả

Màn hình laptop sau một thời gian sử dụng thì xuất hiện hiện tượng màn hình bị sọc, làm cho những trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn. Vậy tại sao màn hình laptop bị sọc và làm cách nào để khắc phục lỗi này?Để biết nguyên nhân chính xác và cách sửa màn hình bị lỗi hiệu quả và nhanh chóng thì bạn hãy xem bài viết dưới đây mà Sforum chia sẻ nhé.

Tại sao màn hình laptop bị sọc?

Sau một thời gian sử dụng thì bỗng nhiên màn hình máy tính của bạn xuất hiện các vệt sọc làm ảnh hưởng lớn đến công việc, học tập cũng như nhu cầu giải trí của bạn. Một vài nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng màn hình laptop bị sọc như sau:

  • Màn hình laptop sau một thời gian dùng dây cáp bị đứt gây nên lỗi màn hình máy tính.
  • Driver của laptop bị lỗi hoặc xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân khiến màn hình bị sọc.
  • Trong quá trình vận chuyển hoặc sử dụng không cẩn thận làm rơi màn hình gây xuất hiện lỗi.
  • VGA bị hỏng.

Nguyên nhân và cách sửa màn hình laptop bị sọc hiệu quả

Khi đã hiểu được nguyên nhân gây nên lỗi màn hình bị sọc thì để khắc phục các lỗi này tránh làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng thì các bạn hãy thử thực hiện các bước sau:

Màn hình bị sọc ngang do xung đột phần mềm, driver

Lỗi này rất ít xảy ra trên màn hình laptop nhưng không phải không có. Khi xuất hiện lỗi này thì người dùng dễ dàng kiểm tra mà không mất quá nhiều thời gian.

Xem Thêm  Tải video TikTok không dính nguồn ID trên iPhone như thế nào?

Nếu bạn muốn biết màn hình máy tính của mình bị sọc do bị xung đột phần mềm hay không thì khi mở máy tính mà màn hình DOS không hiển thị các đường sọc thì chắc chắn đây không phải nguyên nhân. Tuy nhiên, các sọc màn hình xuất hiện khi màn hình Windows hiển thị thì có thể nguyện nhân gây nên tình trạng này là do xung đột màn hình. Để giải quyết được vấn đề này thì các bạn cần phải đặt lại trình điều khiển card đồ hoạ và khởi động động lại laptop xem nó đã hoạt động lại bình thường hay chưa.

Màn hình laptop bị sọc dọc màn hình do lỗi màn hình

Nếu như chiếc laptop của bạn đang bị sọc màn hình thì bạn có thể kiểm tra bằng cách xuất ảnh và kiểm tra ra màn hình riêng.

Nếu là do màn hình bị lỗi thì cách duy nhất là thay màn hình, giá để thay màn hình laptop chắc nằm trong khoảng 1 triệu. Bạn cũng có thể sử dụng tạm thời mà không cần thay thế ngay nếu không muốn.

Màn hình laptop bị sọc do lỗi VGA

VGA được biết đến là card đồ họa ở bên trong máy tính, được sử dụng để kết nối với màn hình hiển thị, hỗ trợ những người dùng tương tác với máy tính. VGA sử dụng để xử lý độ phân giải, độ tương phản, màu sắc, chất lượng hình ảnh hiển thị,… của hình ảnh.

Xem Thêm  Cách tải bài đăng và story Instagram xuống điện thoại iPhone trong một nốt nhạc

Lỗi VGA thường xuất hiện ở trên những chiếc laptop đời cũ bởi chúng thường dùng các chiếc driver rời không không có trên bo mạch (main).

  • Các sọc ngang hoặc dọc xuất hiện làm cho người dùng không nhìn thấy màn hình.
  • Sau một thời gian sử dụng thì màn hình xuất hiện lỗi, không phải xuất hiện từ lúc đầu.
  • Laptop tự khởi động khi sử dụng một thời gian dài.
  • Màn hình laptop bị vỡ do lỗi VGA.

Khi gặp vấn đề, cách sửa màn hình bị sọc sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng khác nhau sẽ có cách khắc phục màn hình cụ thể. Để đảm bảo sửa chữa màn hình đúng cách thì bạn hãy mang thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi đúng cách.

Sọc màn hình do lỗi dây cáp

Lỗi này thường rất ít thấy ở những chiếc laptop nhưng lại xuất hiện nhiều trên những chiếc PC kết nối với màn hình. Còn laptop bị sọc màn hình thường gặp là khi cáp gặp lỗi hoặc bị rơi, va đập trong khi di chuyển gây ảnh hưởng đến dây cáp.

Nếu xảy ra lỗi này thì cách duy nhất là bạn phải tháo ra, kiểm tra hoặc mang đến trung tâm uy tín để nối lại hoặc cách tốt nhất là bạn nên thay dây cáp khi xuất hiện tình trạng này, lỗi này thường sẽ không tốn quá nhiều chi phí.

Xem Thêm  Stream là gì? Những điều cần biết về Streaming

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm : Nằm Lòng Ngay 2 Cách Gửi File Qua Messenger Nhanh Gọn Lẹ Trong Tích Tắc

Leave A Reply

Your email address will not be published.