Màn hình khóa “chuyển động” trên iPhone cực dễ, iFan đã biết?

Như bạn đã biết, ở hệ điều hành iOS, Apple chỉ cung cấp cho chúng ta một số rất ít những hình nền động. Để có thể điều chỉnh và lựa chọn theo ý thích, bạn cũng có thể chọn những bức hình Live Photo mà bạn đã chụp trong Kho ảnh của mình. Tuy nhiên, nếu vẫn không thấy ưng ý với những gì sẵn có, sử dụng ảnh GIF làm màn hình khoá điện thoại iPhone là thứ bạn đang tìm kiếm.

Khi bạn cài đặt màn hình khoá động, chỉ cần nhấn giữ ở màn hình khoá là mọi thứ sẽ chuyển động. Lưu ý rằng, tính năng này hiện không kích hoạt được nếu bạn cài đặt là màn hình chính nhé. Và điện thoại bạn phải là dòng iPhone 6S trở đi, ngoại trừ dòng iPhone SE. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn sử dụng ứng dụng GIPHY để bạn có thể tự do sáng tạo hơn nữa!

Bước 1: Cài đặt ứng dụng GIPHY: The GIF Search Engine

Nếu vẫn chưa biết hay từng dùng qua thì bạn có thể tải về tại đây. Thông tin thêm là ứng dụng này cho phép kết nối với iMessage nên bạn hoàn toàn có thể gửi ảnh GIF khi nhắn tin với bạn bè nữa đấy

Bước 2:Tìm ảnh GIF phù hợp:

Không phải tất cả mọi ảnh GIF đều sẽ phù hợp làm hình nền điện thoại. Khi tìm kiếm, đảm bảo rằng bạn tìm theo kích cỡ và hình dáng màn hình của bạn, cũng như vị trí mà ngày giờ sẽ xuất hiện trên màn hình.

Xem Thêm  Font chữ tiếng Việt đẹp nhất và cách cài đặt trên Win 10 dành cho bạn

Vì bạn không thể thu phóng ảnh GIF trên ứng dụng GIPHY được, bạn nên mường tượng trước mọi thứ sẽ như thế nào khi cài đặt. Hoặc tất nhiên, hãy cứ tải về những ảnh GIF bạn thấy thích rồi thử dần dần.

Một lưu ý ở đây rằng, những ảnh GIF chân dung sẽ tốt hơn là dạng hình vuông hay ngoại cảnh, bởi màn hình điện thoại iPhone cài đặt theo dạng chân dung thẳng đứng.

Hình minh hoạ phía dưới là bố cục nằm ngang hay có chi tiết toàn màn hình, sẽ dẫn đến tình trạng bị che mất khi cài đặt làm màn hình khoá.

Nên chọn các GIF có khoảng trống ở 2 bên như thế này vì khi căn chỉnh, hình sẽ không bị mất các chi tiết.

Bước 3: Lưu ảnh GIF ở dạng Live Photo

Khi đã tìm được ảnh phù hợp, hãy nhấn dấu 3 chấm ở và chọn “Convert to Live Photo”.

Tiếp theo, chọn biểu tượng Live Photo và màn hình sẽ đưa ra 2 lựa chọn cho bạn:

  • Lưu ở dạng Live Photo (Toàn màn hình – Full Screen)
  • Lưu ở dạng Live Photo (Căn chỉnh theo màn hình – Fit to Screen)

Bạn có thể thử tải xuống theo cả 2 lựa chọn này vì sẽ tuỳ dòng điện thoại iPhone mà kết quả cho ra khác nhau. Hãy thử tải và xem bạn thấy ưng kiểu nào hơn nhé.

Bước 4: Cài đặt màn hình bằng ảnh GIF vừa tải
Sau khi đã lưu, bạn vào Kho ảnh của mình để cài đặt. Nhấn chọn nút biểu tượng ở dưới góc màn hình bên trái. Sau đó, kéo xuống và chọn “Dùng làm hình nền”. Căn chỉnh theo ý thích, chọn Thiết lập và cuối cùng là “Đặt màn hình khoá”.

Xem Thêm  Mách bạn cách khắc phục màn hình laptop bị nhiễu cực đơn giản
Leave A Reply

Your email address will not be published.