Mách bạn cách khắc phục màn hình laptop bị nhiễu cực đơn giản

Khi làm việc hay giải trí trên laptop nhưng gặp phải vấn đề màn hình laptop bị nhiễu có lẽ là điều không ai mong muốn, tuy nhiên chúng ta lại khó có thể tránh khỏi nó. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến vấn đề nan giải này cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop bị nhiễu màu

Màn hình laptop bị nhiễu sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn và hơn hết là nảy sinh ra nhiều vấn đề khó khăn khác. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, ví dụ như lỗi card màn hình, đây là thiết bị nắm vai trò chủ yếu trong việc xuất hình ảnh của laptop. Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác như lỗi màn hình LCD, nguồn cấp điện không ổn định hay do lỏng cáp màn hình.

Cách khắc phục tình trạng màn hình laptop bị nhiễu

 Lắp hoặc thay cáp màn hình laptop

Trước khi tiến hành lắp hoặc thay cáp màn hình laptop, bạn cần xác nhận chính xác rằng nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop bị nhiễu màu có phải là do lỗi cáp màn hình hay không. Thực ra việc lắp hoặc thay cáp cho màn hình laptop không quá khó, tuy nhiên, việc này cần phải có sự cẩn thận và tỉ mỉ cao vì cáp màn hình rất mảnh và dễ đứt.

Xem Thêm  Cách lưu địa điểm yêu thích của bạn với Google Map

Thay vỉ cao áp

Một nguyên nhân khác dẫn đến việc màn hình laptop bị nhiễu là do vỉ cao áp bị chập chờn hoặc bị lỗi, biểu hiện thường thấy là màn hình laptop nháy liên tục, màn hình tắt chỉ sau 2 – 3 giây khởi động. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần bỏ ra 1 số tiền không quá lớn để thay vỉ cao áp cho laptop của mình.

Kiểm tra card màn hình

Thông thường, khi card màn hình bị bong tróc hay lỏng chân sẽ dẫn đến vấn đề màn hình laptop bị nhiễu do đây là thiết bị quan trọng trong việc xuất chiếu hình ảnh. Bạn chỉ cần lấy card màn hình ra kiểm tra và vệ sinh rồi sau đó thử lại, nếu hiện trạng này vẫn tiếp diễn thì đã đến lúc bạn nên thay card màn hình cho laptop của mình rồi.

Điều chỉnh độ phân giải của màn hình

Cài đặt lại độ phân giải của màn hình cũng là một giải pháp để khắc phục việc màn hình laptop bị nhiễu. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột phải trên màn hình desktop và chọn Display settings. Sau đó bạn có thể điều chỉnh độ phân giải của màn hình tại Display resolution hoặc Advanced display settings.

Thay màn hình

Nếu đã thực hiện hết tất cả các cách mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng màn hình laptop bị nhiễu thì có thể màn hình của bạn đang gặp vấn đề và cần được sửa chữa, hay nghiêm trọng hơn là cần được thay mới. Để chắc chắn, bạn nên mang laptop ra các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để có được lời khuyên và giải pháp tốt nhất cho vấn đề này.

Xem Thêm  Loại bỏ quảng cáo trên Youtube đơn giản với uYouPlus dành riêng cho người chơi hệ Táo

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Laptop Bị Đơ Màn Hình Do Đâu? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Leave A Reply

Your email address will not be published.