Lockdown “Cô Vy” vừa đi qua thì Lockdown Mode trên iPhone đã xuất hiện! iFan đã biết gì về tính năng này?

Chế độ Lockdown trên iPhone là một tính năng được Apple cho ra đời với nhiệm vụ bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng an toàn khỏi sự tấn công của những phần mềm gián điệp hoặc virus xâm nhập. Vậy tính năng này hỗ trợ hạn chế những gì? Làm cách nào để bật chế độ này.

Chế độ Lockdown trên iPhone là gì?

Khi điện thoại iPhone được kích hoạt chế độ Lockdown, những ứng dụng, trang web và các tính năng khác sẽ bị chế độ này hạn chế, giúp cải thiện được tính bảo mật cho thiết bị Apple của bạn. Việc này sẽ hỗ trợ thông tin cá nhân hoặc thông tin nhạy cảm trên điện thoại của bạn được bảo vệ an toàn hơn.

Chế độ Lockdown khả dụng trên iPhone, iPad và Macbook đang chạy hệ điều hành iOS 16, iPadOS 16 và macOS 13 trở lên.

Chế độ khóa trên iPhone giúp hạn chế việc gì?

Dựa trên thông tin trên màn hình mô tả xuất hiện ở trên iPhone khi bật chế độ Lockdown, những chức năng sẽ bị hạn chế như:

  • Messeges (Tin nhắn): Khi bật chế độ này thì hầu như các tệp đính kèm sẽ bị chặn ngoại trừ tệp hình ảnh. Một vài tính năng  chẳng hạn như xem trước sẽ bị chế độ này vô hiệu hóa.
  • FaceTime: Cuộc gọi FaceTime từ những người lạ gọi đến sẽ bị chặn.
  • Duyệt web: Những công nghệ web phức tạp như tính năng biên dịch JavaScript Just-in-time (JIT), sẽ bị chế độ Lockdown là vô hiệu quá, trừ những website đáng tin cậy được người dùng cho vào danh sách loại trừ khi đang ở trong chế độ khóa.
  • Album được chia sẻ (Share Albums): Tính năng này sẽ bị xóa khỏi ứng dụng Ảnh và lời mời tham gia album cũng sẽ bị chặn.
  • Dịch vụ của Apple: Lời mời từ người lạ để sử dụng các dịch vụ của Apple, bao gồm cả FaceTime đều sẽ bị chặn.
Xem Thêm  Foxit Reader là gì? Cách tải và cài đặt Foxit Reader trên máy tính siêu đơn giản

Hướng dẫn cách bật chế độ Lockdown trên iPhone

Tiến hành bật chế độ Lockdown trên điện thoại theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại iPhone và bấm chọn vào mục Quyền riêng tư & bảo mật.

Bước 2: Cuộn thanh cuộn xuống và chọn đến phần Bảo mật > Nhấp chọn tùy chọn Chế độ phong tỏa.

Bước 3: Ấn chọn tiếp vào mục Bật chế độ phong tỏa.

Bước 4: Tiếp tục cuộn xuống phía dưới và click tiếp Bật chế độ phong tỏa thêm một lần nữa.

Bước 5: Click vào mục Turn On & Restart và đợi đến lúc thiết bị được khởi động lại thì bạn nhập mật khẩu điện thoại là được.

Cách tắt chế độ Lockdown trên điện thoại iPhone

Thực hiện tắt chế độ Lockdown cũng thực hiện tương tự với các bước ở trong phần bật chế độ Lockdown trên. Nhưng ở bước 3 này thì các bạn chọn Tắt Chế độ Phong tỏa.

Sau đó, bạn bấm chọn Turn off & Restart để xác nhận tắt chế độ và đợi khởi động lại thiết bị là xong bước tắt chế độ Lockdown rồi đó.

Làm cách nào để biết điện thoại đang trong chế độ Lockdown?

Thật không may, Apple vẫn chưa có bất cứ biểu tượng nào rõ ràng trên thanh trạng thái khi bật chế độ này. Nhưng các bạn cũng có thể xem nó khi dùng trình duyệt Safari trên điện thoại để vào web. Lúc này, bạn sẽ thấy nhãn Phong tỏa được bật xuất hiện phía trên thanh địa chỉ trang web.

Xem Thêm  Top 5 ứng dụng dọn rác và tăng tốc điện thoại hiệu quả cho Android tốt nhất năm 2022

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Cài Đặt Tự Động Thay Đổi Hình Nền IPhone Cực Hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.