Liệu bạn có đang bảo vệ pin điện thoại đúng cách nhằm kéo dài tuổi thọ pin?

Có bao giờ bạn tự hỏi mình có đang bảo vệ pin đúng cách không? Bài viết hôm nay Sforum sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức cần thiết giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại của mình.

Pin ảnh hưởng như thế nào đến việc sử dụng điện thoại?

Thông thường, khi mua điện thoại, điển hình như các dòng điện thoại Iphone mới hiện nay, người dùng thường chú ý đến các yếu tố quan trọng như dung lượng pin hay dung lượng điện thoại. Trên thực tế, dung lượng pin ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng điện thoại, dung lượng pin càng lớn sẽ kéo dài thời gian sử dụng điện thoại.

Tuy nhiên, dung lượng pin của bạn sẽ hết một cách nhanh chóng nếu bạn dành quá nhiều thời gian sử dụng điện thoại. Nếu điều này kéo dài sẽ không tránh khỏi việc làm giảm tuổi thọ pin, phồng pin hoặc điện thoại hay sập nguồn, thời gian sạc đầy lâu hơn bình thường.

Sạc đầy pin thực chất là tốt hay xấu?

Mỗi người đều có cách sử dụng điện thoại khác nhau, ví dụ như sạc đầy pin 100%, sạc pin khi điện thoại vẫn còn dung lượng pin, sử dụng điện thoại đến khi cạn pin mới sạc, hay sử dụng điện thoại trong khi sạc. Tuy nhiên, những cách này đều ít nhiều ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và điện thoại của bạn.

Thực tế chứng minh, việc bạn giữ điện thoại dưới mức pin tối đa, ví dụ như 80% sẽ bảo quản pin lâu hơn, tránh được tình trạng xuống cấp không mong muốn. Vì vậy, bạn nên thay đổi thói quen sạc đầy pin 100% để kéo dài tuổi thọ của pin, tránh trường hợp chai pin.

Xem Thêm  Tham khảo ngay những cách ghép ảnh trên Instagram đơn giản

Làm sao để tối ưu hóa tình trạng pin?

Để pin đạt đến trạng thái tốt nhất, người dùng cần tối ưu hóa tình trạng pin. Để làm được điều này, việc trước tiên cần làm là thay đổi thói quen sạc pin một cách hợp lý. Bạn chỉ cần sạc pin đến 80% hay 90% thay vì sạc đến 100%, điều này sẽ góp phần đáng kể trong việc bảo vệ pin của bạn. Ngoài ra, từ bỏ thói quen sử dụng đến khi cạn pin mới sạc sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ pin của bạn.

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng điện thoại liên tục trong một khoảng thời gian dài, nếu tình trạng này kéo dài nhiều tháng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến dung lượng pin của bạn. Trong lúc sạc điện thoại, bạn nên gỡ ốp lưng khỏi điện thoại để tránh trường hợp pin và điện thoại quá nóng, điều này không tốt cho pin điện thoại của bạn.

Ngoài việc gỡ ốp lưng khi sạc, bạn cũng nên sạc điện thoại ở nói mát mẻ để hạn chế tối đa việc pin và điện thoại bị nóng trong khi sạc, điều này rất dễ làm giảm tuổi thọ của pin. Trong trường hợp bạn ở ngoài, không tiện sạc điện thoại trong khi sắp cạn pin, bạn có thể sử dụng sạc dự phòng để tránh trường hợp này xảy ra.

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem Thêm  Có thể tạo phụ đề trực tiếp cho video chỉ bằng Google Chrome?

>>> Xem Thêm :IPhone Của Bạn Chỉ Có Thể Sạc Pin Đến 80%? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng, Siêu Hiệu Quả!

Leave A Reply

Your email address will not be published.