Khắc phục nhanh chóng lỗi điện thoại Android không nhận SIM

Trong quá trình sử dụng điện thoại, ắt hẳn không ít lần bạn gặp phải tình trạng điện thoại Android không nhận SIM, gây khó chịu cho người dùng. Vậy bạn cần làm gì khi gặp phải tình huống này?

Tắt chế độ máy bay

Khi mở chế độ máy bay, điện thoại của bạn sẽ không hiện vạch sóng SIM nên có thể bạn nhầm rằng điện thoại không nhận được SIM. Bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay đi là có thể sử dụng SIM như bình thường.

Kiểm tra sóng điện thoại tại khu vực của bạn

Nguyên nhân có thể là do khu vực bạn đang đứng sóng điện thoại yếu. Bạn nên di chuyển đến một nơi thoáng đãng hoặc cao hơn để điện thoại có thể bắt sóng tốt hơn.

Khởi động lại điện thoại

Cách tiếp theo mà bạn có thể thử chính là khởi động lại điện thoại của mình. Thao tác này nhằm làm mới và chạy lại hệ thống, giúp điện thoại có thể nhận SIM của bạn.

Kiểm tra và vệ sinh khe SIM

Nếu khởi động lại điện thoại vẫn không hiệu quả, bạn hãy tháo khe SIM ra xem khe có bị gãy, hỏng hay không nhé. Nếu không bị hỏng thì bạn hãy vệ sinh khe SIM rồi lắp lại vào điện thoại.

Đem đến Trung tâm bảo hành/Trung tâm sửa chữa uy tín

Bạn đã làm mọi cách mà điện thoại vẫn không nhận SIM? Lúc này bạn nên đem điện thoại đến Trung tâm bảo hành/Trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa cho bạn.

Xem Thêm  Bỏ túi ngay “bí kíp” sử dụng Macbook cho người mới bắt đầu

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Đăng Nhập Zalo Web Trên Điện Thoại Và PC Siêu Đơn Giản

Leave A Reply

Your email address will not be published.