Hướng dẫn ghim thư mục trên thanh Dock với Macbook của bạn

Đối với người dùng các dòng máy MacBook, thanh Dock là một công cụ tuyệt vời và cực kì tiện dụng. Thanh Dock giúp ta truy cập nhanh chóng vào các ứng dụng, trình duyệt mà ta thường hay sử dụng mà không cần thoát ra màn hình Desktop. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm các File mà bạn thường xuyên phải mở hoặc theo dõi vào thanh Dock để tăng tính trải nghiệm và tiện lợi.

Bạn cần vào Finder mỗi khi cần tìm kiếm và mở các thư mục/tệp tin. Nhưng với thủ thuật này, bạn chỉ cần bấm vào thanh Dock là folder/file đã được lưu sẵn và hiển thị ở đây. Thao tác còn lại là mở đúng file bạn cần mà thôi.

Các bước cần thực hiện để lưu trên thanh Dock

Bước 1: Mở Finder trên máy tính của bạn và tìm thư mục hoặc tệp tin bạn muốn thêm vào Dock.

Bước 2:

  • Đối với thư mục lớn đã có sẵn từ hệ thống:

Bạn có thể bấm chuột phải trực tiếp lên thư mục xuất hiện trong Favorites bên tay trái. Nhấn chọn Add to Dock.

  • Đối với thư mục nhỏ và tệp tin:

Bạn nhấn 1 lần vào tệp tin hoặc thư mục đó trong Finder. Sau đó, nhấn vào mục File ở thanh trạng thái ở góc trái bên trên màn hình. Nhấn giữ nút Shift, bạn sẽ thấy hiển thị dòng chữ Add to Dock. Nhấn vào lựa chọn này và thư mục/tệp tin đã được thêm vào.

Xem Thêm  Mách nhỏ bạn cách tìm kiếm trong Excel cực nhanh chóng trong một nốt nhạc

Hoặc đơn giản hơn, sau khi chọn bằng cách nhấn 1 lần vào thư mục/tệp tin, bạn nhấn tổ hợp phím tắt Command + Shift + Control + T là xong.

Bước 3: Sau khi thêm vào thanh Dock, bạn có thể tuỳ chỉnh sắp xếp theo ý thích bằng cách nhấn chuột phải và chọn các lựa chọn sau:

Đổi thành Folder để không bị lộ ra ảnh thumbnail và phần nào nội dung của file đó do Mac sẽ tự động mặc định là Stack.

Tương tự, khi nhấn chuột phải vào folder này trên Dock, nó sẽ mở ra 1 danh sách theo Fan. Để thay đổi mặc định này, bạn có thể chọn thành Grid hay List, tuỳ theo số lượng file trong folder của bạn. Sao cho bạn dễ nhìn nhất là được.

Bước 4: Nếu bạn đổi ý và muốn gỡ thư mục/tệp tin này khỏi thanh Dock, chỉ cần bấm vào mục Options > Remove from Dock.

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Cách Tải AnyDesk Về Máy Tính, Điện Thoại Siêu Đơn Giản Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Leave A Reply

Your email address will not be published.