Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và dễ dàng

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì việc sử dụng điện thoại kết nối với tivi để truyền các nội dung, hình ảnh trở nên dễ dàng hơn. Tính năng này giúp người dùng trải nghiệm nội dung bắt mắt và thú vị hơn trên màn hình tivi lớn. Để biết cách kết nối điện thoại với tivi TCL nhanh chóng và hiệu quả thì các bạn hãy xem bài viết mà Sforum chia sẻ dưới đây ngay.

Việc kết nối điện thoại với tivi TCL giúp mọi thao tác của bạn trở nên dễ dàng hơn nếu bạn bị mất hoặc bị lạc remote tivi.

Lợi ích của việc kết nối điện thoại với tivi TCL

Khi thực hiện kết nối điện thoại với tivi TCL bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Dễ dàng điều khiển tivi TCL dễ dàng và nhanh chóng chỉ với một chiếc điện thoại.
  • Bạn có thể phát nội dung từ điện thoại lên máy tính đơn giản để trải nghiệm các chương trình được tốt hơn.
  • Trải nghiệm các bộ phim, hình ảnh hoặc video yêu thích trên màn hình lớn cùng người thân và bạn bè.

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi TCL

Thực hiện 1 trong những cách dưới đây để kết nối điện thoại với tivi TCL, các bạn thao tác như sau:

Kết nối điện thoại với tivi TCL bằng ứng dụng TCL nScreen

Lưu ý: Chỉ áp dụng cách này trên smart tivi TCL và chỉ những thiết bị có hỗ trợ ứng dụng này mới có thể cài đặt và sử dụng được.

Ứng dụng TCL nScreen là ứng được phát triển và phát hành bởi thương hiệu TCL, nhằm cung cấp cho người dùng tính năng chia sẻ âm thanh, hình ảnh từ điện thoại lên tivi màn hình lớn. Để kết nối được thì cả 2 thiết bị điện thoại và tivi đều phải được kết nối cùng một mạng WiFi.

Xem Thêm  Tính năng nhận biết âm thanh trên iPhone có thể bạn chưa biết

Bước 1: Trên Remote, bạn nhấn chọn nút Home để trở về trang chủ.

Bước 2: Khởi động ứng dụng TCL nScreen trên smartphone > Mở mục Settings ở trên ứng dụng > Tiến hành kết nối với tivi mà bạn muốn thực hiện kết nối.

Bước 3: Khi điện thoại và tivi được kết nối thành công, bạn ấn vào giao diện Remote Control của ứng dụng TCL nScreen để thực hiện điều khiển tivi.

Bước 4: Nếu như bạn chọn vào tính năng Media Sharing thì hệ thống sẽ tự động truy cập vào các tệp ở trong điện thoại của bạn và bạn click chọn hình ảnh > Sau đó, bấm vào biểu tượng TV ở bên góc phải của màn hình để chiếu ảnh lên tivi.

Kết nối qua ứng dụng T-cast MagiConnect TCL

Ứng dụng cho phép người dùng truyền ảnh và video từ smartphone qua smart tivi mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ dây cáp nào.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cài đặt ứng dụng T-cast ở trên tivi TCL.

Bước 2: Sau đó, bạn thực hiện tải và cài đặt ứng dụng T-cast về điện thoại > Khi tải hoàn tất, ứng dụng sẽ tự động quét những tivi đang kết nối cùng một mạng WiFi.

Bước 3: Lựa chọn tivi muốn kết nối và bấm Kết nối.

Bước 3: Click tiếp vào biểu tượng điều hướng ở giữa màn hình để những chức năng điều khiển tivi xuất hiện.

Kết nối điện thoại với tivi TCL qua ứng dụng TCL Chromecast

ChromeCast là công cụ được  trang bị sẵn của những dòng tivi của Android của TCL, ứng dụng này hỗ trợ truyền những video, hình ảnh từ điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng lên sang màn hình tivi, giúp người dùng thưởng thức được những hình ảnh rõ nét và chân thật nhất.

Xem Thêm  Khắc phục lỗi mất biểu tượng pin trên Windows 10 đơn giản, nhanh chóng mà bạn nên biết

Chiếu màn hình điện thoại qua Screen Mirroring

Screen Mirroring là một tính năng giúp điện thoại kết nối với tivi TCL dễ dàng mà không cần phải sử dụng dây cáp. Để thực hiện tính năng này thì bạn phải thực hiện kiểm tra điện thoại và tivi như sau:

  • Ở trên điện thoại, các bạn kiểm tra xem có phần cài đặt kết nối Screen Mirroring, chiếu hình ảnh, phản chiếu hình ảnh hoặc Miracast,… tùy thuộc vào từng hãng mà sẽ có cách đặt tên khác nhau.
  • Trên smart tivi, các bạn bấm nút Home và thấy xuất hiện tính năng T-cast thì tivi đó có hỗ trợ.

Kết nối điện thoại với tivi TCL qua MHL

Nếu muốn kết nối điện thoại với tivi TCL bằng MHL để truyền âm thanh, hình ảnh, nội dung từ điện thoại sang tivi thì bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Một sợi cáp MHL.
  • Một chiếc điện thoại có hỗ trợ MHL.
  • Tivi có hỗ trợ cổng HDMI, đối với tivi không hỗ trợ MHL thì vẫn có thể kết nối được nhưng khả năng kết nối rất thấp.

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL qua DLNA

Một cách kết nối điện thoại với tivi TCL tiếp theo đó chính là dùng DLNA. DNLA là một trong những giải pháp giúp chia sẻ hình ảnh, âm thanh chất lượng cao sang tivi. Nếu muốn kết nối điện thoại và máy tính thành công thì bạn cần phải có một thiết bị DLNA và một hệ thống Internet nội bộ.

Xem Thêm  093 là mạng gì? Bật mí cách chọn đầu số 093 hợp phong thuỷ, nhiều may mắn cho gia chủ

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy kiểm tra xem tivi và điện thoại của minh có kết nối chung một mạng WiFi hay không.

Bước 2: Lựa chọn ảnh mà bạn muốn chia sẻ lên tivi và sẽ xuất hiện biểu tượng dấu 3 chấm, chọn Chia sẻ với thiết bị (Chia sẻ với Smart View) để kết nối.

Kết nối điện thoại với tivi TCL bằng Wireless Display (WiDi)

Giải pháp kết nối điện thoại với tivi TCL đó là sử dụng Wireless Display. Để sử dụng phương pháp này thì điện thoại phải có tính năng Screen Mirroring thì sẽ kết nối được với tivi có hỗ trợ WiDi.

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy kiểm tra điện thoại và tivi có kết nối cùng một mạng WiFi không.

Bước 2: Trên tivi, bạn mở tính năng Wireless Display và tính năng Screen Mirroring ở điện thoại.

Bước 3: Lúc này, điện thoại sẽ tự động dò và tìm kiếm tivi để kết nối.

Dùng cổng hồng ngoại

Cách kết nối điện thoại với tivi TCL bằng cổng hồng ngoại chỉ sử dụng được trên những điện thoại có hỗ trợ cổng hồng ngoại. Những thiết bị không có hỗ trợ thì sẽ không thể sử dụng tính năng này. Sử dụng tính năng này, người dùng có thể thực hiện được những thao tác đơn giản như nhập số, chuyển kênh hoặc tăng giảm âm lượng.

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Biến Tấu Âm Báo Thức IPhone Với Bài Hát Yêu Thích Của Bạn Trong Vòng Một Nốt Nhạc

Leave A Reply

Your email address will not be published.