Google Photos là gì? Cách sử dụng Google Photos siêu đơn giản mà ai cũng nên biết

Google Photos là ứng dụng sao lưu hình ảnh, video phổ biến đến từ Google được rất nhiều người dùng sử dụng. Bài viết hôm nay Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Photos trên máy tính và điện thoại đơn giản nhất.

Google Photos là gì?

Google Photos là một ứng dụng lưu trữ hình ảnh và video chất lượng cao của Google, được ra mắt chính thức tại sự kiện Google I/O 2015. Dịch vụ này cho phép người dùng tự động tải ảnh, video miễn phí nhưng dung lượng sử dụng miễn phí sẽ được giới hạn 15GB cho mỗi tài khoản Google (bao gồm Gmail và Google Drive), nếu muốn lưu trữ nhiều hơn người dùng sẽ phải tốn phí mua các gói dung lượng hằng tháng của Google. Người dùng có thể xem được ảnh, video đã lưu trữ bằng bất kỳ thiết bị nào (điện thoại, máy tính, máy tính bảng) chỉ cần đăng nhập tài khoản Google vào thiết bị đó.

Lý do nên sử dụng Google Photos để lưu hình ảnh?

Google Photos là một công cụ đang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Điển hình nhất là khả năng lưu trữ ảnh trực tuyến giúp người dùng có thể sắp xếp hình ảnh một cách khoa học. Không chỉ vậy ứng dụng còn có những ưu điểm như:

  • Hỗ trợ nén các bức ảnh nặng giúp tăng tốc độ tải ảnh lên kho lưu trữ.
  • Có thể tự động tải lên và tải xuống các bức ảnh, video từ các thiết bị được đồng bộ với tài khoản Google.
  • Qua các bản cập nhật, Google Photos cho phép người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp hình ảnh thông qua các công cụ. Ngoài ra, còn được trang bị thêm một số tính năng thiết kế cơ bản mang lại tiện ích tối đa cho người dùng.
Xem Thêm  Line là gì? Cách tải Line cho máy tính, điện thoại đơn giản như lật bánh tráng

Những tính năng nổi bật của Google ảnh

Tìm kiếm ảnh thông minh

Google Photos được tích hợp công nghệ nhận diện thông minh, giúp dễ dàng tìm kiếm theo nhiều cách khác nhau như: thời điểm đăng ảnh, nhận diện đồ vật, khung cảnh.

Chỉnh sửa hình ảnh tiện lợi 

Google Photos được tính năng chỉnh sửa ảnh ngay trong công cụ đem lại sự tiện ích tối đa cho người dùng. Tính năng cho phép người dùng có thể lựa chọn tông màu cho ảnh, chỉnh sáng hoặc tối, cắt và xoay ảnh.

Tuy chỉ là những chức năng chỉnh sửa ảnh cơ bản, nhưng lại giúp ích cho bạn rất nhiều trong những trường hợp cần chỉnh sửa ảnh nhanh chóng thay vì phải tải lên các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Chia sẻ nhanh chóng

Sau khi tải ảnh lên Google Photos, bạn có thể chia sẻ những bức ảnh đó lên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter. Ưu điểm của tính năng này là bạn không cần phải sao chép liên kết mà vẫn có thể cho người khác xem những hình ảnh mà bạn chia sẻ.

Tự động sao chép ảnh và video

Ứng dụng này hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau từ điện thoại cho đến máy tính. Google Photos được thiết lập chương trình sao lưu tự động ảnh và video, giúp người dùng tiết kiệm không gian lưu trữ.

Hỗ trợ AI và các tính năng thông minh khác

Google Photos có thể tự tạo các bộ sưu tập ảnh, nhóm các hình ảnh với nhau lại với như ngày, con người và các địa điểm nổi bật.

Xem Thêm  Foxit Reader là gì? Cách tải và cài đặt Foxit Reader trên máy tính siêu đơn giản

Google Photos sẽ giúp bạn lọc những tấm ảnh liên tục và biến chúng thành hình động (GIF) và tính năng Live Photos giúp người dùng lưu những bức ảnh riêng lẻ dưới dạng chuyển động.

Cách sao lưu lên Google hình ảnh bằng điện thoại

Bước 1: Bạn vào Google Play hoặc App Store > Tìm kiếm Google Photos > Nhấn vào nút Cài đặt hoặc Nhận trên màn hình điện thoại để tải ứng dụng.

Bước 2: Mở ứng dụng Google Photos, Chọn vào ô cho phép truy cập vào tất cả ảnh > Click vào Cho phép truy cập vào tất cả ảnh > Sau đó, bạn có thể chọn Từ chối hoặc Cho phép.

Bước 3: Chọn tài khoản Google muốn đăng nhập > Bấm Sao lưu.

Bước 4: Nhấn vào mục Chất lượng gốc > Chọn Xác nhận để hoàn tất sao lưu trên Google Photo.

Cách sao lưu lên Google Photos bằng máy tính 

Bước 1: Bạn hãy vào trang của Google Photos > Chọn Tải xuống.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn Back up photos and videos > Nhấn vào Next.

Bước 3: Chọn thư mục mà bạn muốn tải lên Google Photo > Click vào Original quality (chất lượng ảnh gốc) > Bấm START.

Bước 4: Chọn GET STARTED để hoàn tất sao lưu.

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Cách Cài Đặt Windows 10 Thật Đơn Giản Và Nhanh Chóng Cho Máy Tính

Leave A Reply

Your email address will not be published.