Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị tối mà ai cũng nên biết

Khi sử dụng laptop nhiều người hay gặp phải tình trạng màn hình laptop bị tối gây khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, học tập cảu họ. Vậy bạn đã biết đâu là nguyên nhân của tình trạng trên hay chưa?

Có nên sử dụng màn hình laptop tối không?

Tình trạng màn hình laptop bị tối là một tình trạng thường xuyên xuất hiện đối với nhiều chiếc laptop. Tuy vậy một số người vẫn chấp nhận việc sử dụng màn hình laptop tối để làm việc và học tập và sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cho cơ thể như mờ mắt, đau đầu… Chính vì vậy bạn không nên sử dụng màn hình laptop bị tối quá nhiều để bảo vệ sức khỏe nhé.

Một số nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop bị tối và cách khắc phục 

Do laptop đang bật chế độ tiết kiệm pin

Một trong những nguyên nahan khiến laptop của bạn có màn hình bị tối là do bạn đang sử dung chế độ tiết kiệm pin. Việc của bạn lúc này là tắt nó đi để ánh sáng có thể trở lại bình thường nhé. Cùng tham khảo ngay các thực hiện bên dưới nhé.

Bước 1: Ấn chọn Start > Settings > System > Power & battery.

Bước 2: Tại mục Battery ấn chọn Turn off now để tiến hành tắt chế độ tiết kiệm pin là hoàn tất.

Do laptop có độ sáng không phù hợp

Ngoài ra, việc màn hình đang có độ sáng không không phù hợp cũng là nguyên nhân khiến màn hình laptop bị tối việc của bạn lúc này là tăng độ sáng lên là hoàn tất. Bạn có thể thực hiện với vài thao tác sau:

Xem Thêm  Đổi theme tự động theo thời gian trong ngày siêu đỉnh trên Messenger – Bạn đã biết chưa?

Bước 1: Ấn chọn Start > Settings > System > Dislay.

Bước 2: Tại mục Brightness & color, bạn tiến hành điều chỉnh độ sáng lên bằng cách kéo thanh ngang tại Brightness là hoàn tất.

Do laptop tần số quét không tương thích

Một trong những nguyên nhân của việc màn hình laptop bị tối là do tần số quét không phù hợp với phần mềm hoặc đồ họa của máy. Lúc này bạn nên thay đổi tần số quét của laptop với vài thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Ấn lần lượt vào mục Start > Settings > System > Display.

Bước 2: Ấn tiếp Advanced dislay.

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần  tiến hành điều chỉnh tần số tại mục Choose a refresh rate là hoàn tất.

Do laptop bị hết pin

Việc laptop bị cạn năng lượng hay còn gọi là hết pin cũng là một trong những nguyên nhân khiến laptop bị tối. Việc của bạn cần làm lúc này là tiến hành nạp pin cho laptop bằng cách cấm cục sạc laptop vào ổ điện là hoàn tất.

Do laptop bị rơi vỡ hay hư phần cứng

Việc laptop bị tơi vỡ hay phần cứng bị lỗi trong quá trình sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân khiến laptop bị tối hoặc không khởi động được. Lúc này bạn nên đến các địa chỉ bảo hành laptop uy tín để tiến hành sữa chữa cho an toàn nhé.

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem Thêm  Hướng dẫn cập nhật lên iOS 16 phiên bản public beta

>>> Xem Thêm : Mách Bạn Cách Khắc Phục Màn Hình Laptop Bị Nhiễu Cực Đơn Giản

Leave A Reply

Your email address will not be published.