Chuyển lời nói thành văn bản cực nhanh trên iPhone

Bạn cần trao đổi nhiều thông tin nhưng lại lười phải nhắn tin hay không muốn dùng đến Voice chat? Bài viết mẹo xài iphone dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển nhanh lời nói thành văn bản trên iPhone thông qua những thao tác cực kỳ đơn giản.

Các bước chuyển lời nói thành văn bản đơn giản, dễ dàng

Tính năng này đã được Apple đưa vào sử dụng từ trước nhưng liệu bạn đã biết cách kích hoạt chưa? Sau khi trải nghiệm qua, mình nhận thấy nội dung được chuyển khá sát với những gì mình muốn. Tất nhiên, điểm yếu là các dấu câu sẽ khó được chuyển hơn khi bạn chỉ đọc thôi. Tuy nhiên, hãy cài đặt và trải nghiệm qua bởi dù ít hay nhiều thì tính năng này cũng sẽ giúp chúng ta giảm thiểu việc gõ bàn phím hơn.

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn mục Cài đặt chung. Bạn kéo xuống để chọn Bàn phím.

Bước 2: Hãy gạt nút bật ở mục Bật đọc chính tả. Chọn thêm ngôn ngữ Tiếng việt trong mục Ngôn ngữ đọc chính tả. Bước này sẽ đảm bảo nội dung lời nói và văn bản ghi nhận được trùng khớp và chính xác hơn.

Bước 3: Về cách sử dụng, sau khi đã bật chức năng này, mỗi lần bạn bấm vào các ứng dụng hay các ô cần đánh chữ, điền thông tin, trên bàn phím sẽ hiển thị icon micro ở góc dưới bàn phím. Bạn chỉ cần bấm vào đó và nói nội dung mình muốn là được.

Xem Thêm  Mẹo đổi công cụ tìm kiếm trên Microsoft Edge sang Google đơn giản như trở bàn tay

Đây là thành phẩm sau khi cài đặt xong!

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Tính Năng Nhận Biết Âm Thanh Trên IPhone Có Thể Bạn Chưa Biết

Leave A Reply

Your email address will not be published.