Chiếc thuyền chở điểm THPT Quốc gia 2022 đã cập bến! Các sĩ tử 2K4 liệu có “trúng tủ”? Tra cứu điểm ngay tại đây!

Giờ vàng đã điểm, điểm thi THPT Quốc gia 2022 đã chính thức được Bộ Giáo dục công bố vào 0h00 ngày 24/07/2022! Các sĩ tử đã vào bờ an toàn hay vẫn đang còn ngoài khơi với chiếc thuyền ngoài xa.

Các cách thực hiện tra cứu điểm 

Thí sinh có thể tra cứu bằng tài khoản đã đăng ký và được cấp qua Hệ thống Quản lý Thi 

Bước 1: Thí sinh truy cập địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login

Lưu ý: Trong trường hợp thí sinh chưa đăng ký hoặc quên Mã đăng nhập vui lòng liên hệ tại Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy lại đăng nhập. Nếu thí sinh không đăng nhập được trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome, vào Cài đặt (Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Nhập số CCCD/CMND/ĐDCD và Mã đăng nhập sau đó nhấn “Đăng nhập”

Bước 3: Nhấn vào phần “Tra cứu” bên tay trái và xem số điểm của mình.

Tra cứu qua website của Sở Giáo dục và Đào tạo

Sở Giáo dục và Đào tạo tại từng tỉnh thành cũng có một trang web tra cứu điểm riêng để cung cấp thông tin điểm cho thí sinh. Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi bằng cách nhập Số báo danh trên các website của bất kỳ Sở tỉnh thành nào.

Ví dụ:

Website tra cứu điểm của Sở GD&ĐT TP.HCM: https://diemthi.hcm.edu.vn/

Xem Thêm  Loại bỏ quảng cáo trên Youtube đơn giản với uYouPlus dành riêng cho người chơi hệ Táo

Website tra cứu điểm của Sở GT&ĐT Hà Nội: https://tracuu.hanoi.edu.vn/

Website tra cứu điểm của Sở GT&ĐT Bình Dương: https://binhduong.edu.vn/tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia.html

Website tra cứu điểm của Sở GT&ĐT Lâm Đồng: https://diemthilamdong.vnptschool.com.vn/

Website tra cứu điểm của Sở GD&DT Đà Nẵng: https://tracuudiem.danang.gov.vn/#/tracuudiemthi/98/ky-thi-tot-nghiep-trung-hoc-pho-thong-nam-2022

Website tra cứu điểm của Sở GD&DT Phú Thọ: http://tracuudiem.thi.phutho.vn/

Quy định chấm điểm thi THPT Quốc gia 2022

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022, với môn thi tự luận Ngữ văn, bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Đối với các môn thi còn lại (môn thi trắc nghiệm) làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm xét tốt nghiệp THPT 2022 được lấy đến 2 chữ số thập phân. Thí sinh đạt 4,99 điểm không được làm tròn lên 5. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp bao gồm 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12.

Sau khi có điểm, nếu thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 24/7 đến hết ngày 3/8. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, thí sinh sẽ được Hội đồng thi thông báo kết quả phúc khảo.

Xem Thêm  3 mẹo hữu ích giúp tăng tốc điện thoại Android

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Màn Hình Khóa “Chuyển Động” Trên IPhone Cực Dễ, IFan Đã Biết?

Leave A Reply

Your email address will not be published.