Cách tự động mở khoá xoay màn hình iPhone khi vào ứng dụng cụ thể siêu đơn giản, bạn đã biết chưa?

Chắc hẳn mọi người thường sẽ để iPhone của mình ở trạng thái Khoá xoay màn hình vì không muốn màn hình lại thay đổi hướng mỗi khi nằm xuống. Tuy nhiên, với một số trường hợp và ứng dụng, bạn lại thích để màn hình nằm ngang hơn. Với sự hỗ trợ của Shortcuts, bạn hoàn toàn có thể cài đặt Khoá/Mở khoá xoay màn hình cho bất kì 1 ứng dụng cụ thể nào. Tham khảo ngay mẹo iPhone này nhé.

Mặc dù thao tác Khoá/Mở khoá xoay màn hình không khó và có thể thực hiện tại Trung tâm điều khiển, bạn cần phải nhớ mở trước khi dùng ứng dụng và khoá lại sau khi dùng. Điều này đôi lúc dẫn đến sự khó chịu và bất tiện. Vậy thì tại sao chúng ta không cài đặt Shortcuts làm giúp chúng ta một cách tự động?

Yêu cầu: Bạn cần tải về ứng dụng Shortcuts và nâng cấp hệ điều hành lên iOS 14.5 thì mới sử dụng chức năng này được nhé!

Bước 1: Bạn vào trang Tự động hoá trên Shortcuts và chọn “Tạo mục tự động hoá cá nhân” hoặc dấu + ở góc màn hình để thêm phím tắt tự động mới.

Bước 2: Kéo xuống và nhấn vào “Ứng dụng” rồi chọn tên các ứng dụng mà bạn cần Shortcuts khoá/mở khoá xoay màn hình. Ở đây mình lấy ví dụ là ứng dụng Safari. Nhấn Xong để qua bước tiếp theo.

Bước 3: Click vào cả 2 lựa chọn “Được mở” và “Được đóng”. Chọn Tiếp ở góc màn hình.

Xem Thêm  Đăng nhập Zalo web trên điện thoại và PC siêu đơn giản

Bước 4: Bạn cần thêm lệnh chi tiết ở bước này. Nhấn “Thêm tác vụ” rồi nhập chữ Xoay để chọn được lệnh “Đặt Khoá hướng”.

Bước 5: Bạn nên tắt chế độ “Hỏi trước khi chạy” để Shortcuts có thể khởi chạy tự động luôn mà không cần bạn cho phép từng lần. Và cuối cùng, bấm Xong để hoàn tất.

Đây là thành quả sau khi cài đặt! Bạn có thể thấy chế độ Khoá xoay màn hình vẫn được bật cho đến khi mình nhấn vào ứng dụng Safari. Lúc này, Khoá đã được tự động mở.

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Cách Tạo Link Bio Trên TikTok Ấn Tượng Mà Bạn Nên Biết Để Trở Nên Thu Hút Hơn

Leave A Reply

Your email address will not be published.