Biến iPhone của bạn trở nên “bất khả xâm phạm” với 3 cách bảo mật quyền riêng tư sau đây

Như các bạn đã biết hiện nay tình trạng đánh cắp dữ liệu ngày một tinh vi, hacker sẽ lợi dụng tâm lý chủ quan người người dùng trong cách bảo mật quyền riêng tư để tạo lỗ hỏng và bán dữ liệu đó cho các bên thứ 3, đặc biệt là các thông tin CMND/CCCD, số tài khoản ngân hàng,….

3 Cách giúp bạn bảo vệ iPhone của bạn tránh xa những kết nối nguy hiểm

Cách 1: Tắt tính năng truy cập nội dung khi bị khóa 

Hầu hết các bạn sẽ không để ý đến tính năng này, vì thông thường chỉ cần có thông báo là bạn có thể xem trực tiếp ở màn hình khóa mà không cần phải truy cập vào ứng dụng. Nhưng tính năng này cũng có cái lợi và có cái hại, đó là dễ dàng khiến các đối tượng có ý đồ xấu, thấy được những thông tin như mã OTP ngân hàng hay các thông tin cá nhân riêng tư khác được gửi đến bạn. Hãy thực hiện các bước sau đây để tắt tính năng này:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Face ID & Mật mã.

Bước 2: Sau đó hãy nhập mật mã iPhone của bạn.

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra các nơi để bật Face ID & Mật mã sau đó hãy vuốt sáng phải để bật nhằm tạo 2 bước xác thực bảo mật.

Cách 2: Tắt chế độ kết nối WIFI Tự động

Bạn có biết rằng Hacker thường hay đánh cắp thông tin thông qua những kết nối công cộng vì chúng có nhiều lỗ hở và có rất nhiều người truy cập, có thể nói đây chính là cách lấy thông tin người dùng dễ dàng nhất. Do đó, bạn hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây để tránh rơi vào những cái bẫy do hacker đặt ra:

Xem Thêm  Hướng dẫn ghim thư mục trên thanh Dock với Macbook của bạn

Bước 1: Bạn hãy vào Cài đặt > Wifi.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy tìm đến mục Tự động kết nối điểm truy cập.

Bước 3: Tại đây, hãy chọn Hỏi để kết nối hoặc chọn Không kết nối tự động là hoàn tất nhé!

Cách 3: Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất 

Cách cuối cùng cũng không kém phần quan trọng đó là hãy thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật đến từ Apple. Hầu hết các bản cập nhật riêng lẻ đều là những bản vá lỗi bảo mật của hãng thông qua những khiếu nại đến từ người dùng. Do đó, bạn hãy cập nhật nhưng phiên bản vá lỗi bảo mật mới nhất để bảo vệ điện thoại, thông tin cá nhân khỏi những hacker hay tổ chức muốn bán thông tin dữ liệu người dùng ngay nhé!

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm : Bỏ Túi Ngay Cách Thu Hồi Tin Nhắn Trên Messenger Một Cách Nhanh Chóng

Leave A Reply

Your email address will not be published.