Biến ảnh bìa Album nhạc yêu thích thành hình nền iPhone với cách cực đơn giản sau

Âm nhạc mà bạn thường nghe cũng phần nào thể hiện cá tính của riêng bạn, vậy thì tại sao chúng ta không dùng hình ảnh từ những album nhạc để tạo thành hình nền khoá độc đáo cho chiếc iPhone của bạn nhỉ? Theo dõi bài viết mẹo iphone dưới đây để xem các thao tác chi tiết nhé.

Mỗi bìa album được tạo thành bởi tính nghệ thuật của mỗi nghệ sĩ và chính bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu những chiếc bìa này trở thành hình nền điện thoại của chính mình dựa theo gu âm nhạc. Nhờ vào ứng dụng Shortcuts, việc này sẽ được cài đặt tự động chỉ trong giây lát.

Yêu cầu:

Hệ điều hành iOS 14.3 trở đi.

Ứng dụng nghe nhạc Music mặc định của Apple

Ứng dụng Shortcuts. Bạn cần cấp quyền truy cập bằng cách: Cài Đặt —> Phím tắt —> gạt nút bật ở mục “Phím tắt chưa được tin cậy”.

Thực hiện

Bước 1: Nếu bạn thường dùng ứng dụng Music trên iPhone để nghe nhạc thì bước này đã quá quen thuộc. Bạn cần chọn Playlist (album gồm nhiều bài hát từ các ca sĩ khác nhau) hoặc Playlist bạn tự tạo bằng cách nhấn dâu + góc trên màn hình. Cùng vị trí đó, bạn bấm dấu mũi tên để tải playlist về thư viện nhạc của bạn.

Lưu ý: Dù Playlist bạn chọn hay tự tạo đều cần đảm bảo từ 30 bài hát trở nên. Nếu ít hơn, bạn cần phải thay đổi số lượng bìa ảnh cần thiết trong Shortcuts (chi tiết bên dưới).

Xem Thêm  Cách mở iPhone bị vô hiệu hóa siêu hiệu quả cho team “não cá vàng”

Bước 2: Bạn có thể tải nhanh phím tắt tại đây. Màn hình sẽ tự động chuyển sang ứng dụng Shortcuts với thông tin chi tiết của phím tắt. Kéo xuống và chọn “Thêm phím tắt chưa được tin cậy”.

Bước 3: Bấm vào chữ “Chọn” để chọn Playlist bạn vừa tải về phía trên. Bấm Xong khi hoàn tất.

Bước 4: Bây giờ phím tắt đã được thêm vào màn hình chính của Shortcuts, Để kích hoạt, bạn bấm vào phím tắt 1 lần. Với lần đầu tiên, thông báo yêu cầu quyền truy cập sẽ hiện lên, chọn OK để phím tắt khởi động.

Bước 5: Như lưu ý phía trên, với các Playlist ít bài hát hay đơn giản là bạn không muốn để các hình bìa nhạc quá dày đặc, bạn nhấn vào dấu “…” ở phím tắt và thay đổi số ở lệnh này. Với:

  • Per Row: hình mỗi hàng
  • No of Rows: số hàng sẽ xuất hiện

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Cách Tải Bài Đăng Và Story Instagram Xuống Điện Thoại IPhone Trong Một Nốt Nhạc

Leave A Reply

Your email address will not be published.