Bật mí cách tạo thư mục trên Windows 11 cực tiện lợi và đơn giản

Để những người sử dụng laptop trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn khi thao tác thì Windows đã cho ra mắt Windows 11 với nhiều cải tiến thú vị và hữu ích. Một trong những tính năng hay ho giúp người dùng quản lý ứng dụng của mình tốt nhất đó chính là tính năng tạo thư mục trên Start Menu.

Lợi ích của việc tạo thư mục trong Start Menu

Việc nhóm những ứng dụng trong cùng một thư mục trên Windows 11 rất hữu ích, giúp ngươi dùng có tổ chức và dễ dàng tìm kiếm sử dụng hơn. Nhờ vào tính năng này, mà khi bạn tải thêm nhiều ứng dụng khác cũng dễ dàng quản lý, không làm lộn xộn chúng.

Hơn thế nữa, bạn cũng dễ dàng đặt tên thư mục đó theo sở thích của mình để khi sử dụng dễ dàng điều hướng và truy cập hơn. Tiết kiệm được thời gian khi ứng dụng được sắp xếp ngăn nắp.

Lưu ý: Đây là một tính năng mới nhưng hiện tại vẫn chưa có phiên bản cuối cùng của Windows 11 22H2. Những người muốn sử dụng tính năng này trên laptop của mình cần phải nâng cấp lên bản Windows 11 22H2. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng cũng có thể đăng ký Dev hoặc Beta trong Chương trình Người dùng nội bộ Windows giúp các tính năng này hoạt động.

Hướng dẫn cách tạo thư mục ở trong mục Start Menu

Lưu ý: Nếu muốn tạo thư mục thì bạn phải chắc chắn rằng những biểu tượng ứng dụng xuất hiện ở trong phần Pinned trong mục Start. Bạn có thể hiểu đơn giản là các ứng dụng đó được ghim ở trong phần Start là được. Việc tạo thư mục Start không thể diễn ra nếu như những biểu tượng xuất hiện ở trên màn hình nền.

Xem Thêm  Zalo Developer là gì? Những điều cần biết về Zalo Developer

Thực hiện thao tác tạo thư mục ở trong mục Start Menu trên Windows 11 như sau:

Bước 1: Trước tiên, các bạn hãy vào phần Start trên máy tính hoặc laptop của mình >  Nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng bằng chuột trái rồi kéo lên chọn tiếp một biểu tượng khác.

Bước 2: Khi biểu tượng được kéo nằm trên ứng dụng khác thì bạn hãy thả chuột. Khi thực hiện thao tác này, ứng dụng này sẽ đè lên ứng dụng kia và tự động tạo thành một thư mục trên Start.

Khi vừa tạo xong thư mục thì tên thư mục sẽ có tên mặc định là Folder, bạn cũng có thể đổi tên thư mục đó để phù hợp với tác dụng của các ứng dụng.

Cách đổi tên thư mục trên Start Menu

Nếu bạn muốn đổi tên thư mục trên Start Menu thì các bạn thực hiện đổi như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào mục Start trên máy tính > Click vào thư mục mà bạn muốn đổi tên.

Bước 2: Giao diện của thư mục xuất hiên, bạn hãy bấm vào tên mặc định nằm ở trên cùng > Bạn sẽ thấy mục Edit Name hoặc Quick Access giống hình hiển thị ở dưới, bạn hãy ấn vào mục này.

Bước 3: Giờ bạn nhập tên thư mục phù hợp với nhóm ứng dụng đó là được.

Hướng dẫn cách xóa hoặc loại bỏ thư mục đã tạo ra Start Menu

Trên Windows không cung cấp tùy chọn Delete để bạn xóa thư mà bạn phải thực hiện xóa từng nội dụng ở trong thư mục đó. Thao tác như sau:

Xem Thêm  Tham khảo ngay những địa chỉ bảo hành tivi Panasonic uy tín mà bạn không nên bỏ lỡ

Bước 1: Truy cập vào mục Start Menu mà bạn muốn thực hiện xóa rồi thực hiện kéo từng ứng dụng có trong thư mục ra ngoài menu Start.

Bước 2: Khi các ứng dụng được kéo trở về nằm ở phía dưới mục Pinned thì thư mục này sẽ tự động được xóa.

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Qn Mật Khẩu ICloud – Nỗi Ám Ánh Của Dân Chơi Hệ “Táo” Giờ Đây Đã Có Giải Pháp!

Leave A Reply

Your email address will not be published.