3 mẹo hữu ích giúp tăng tốc điện thoại Android

Khi nhắc đến iPhone, người dùng thường nghĩ đến tính bảo mật cao và sự mượt mà ổn định khi sử dụng. Trong khi đó, điện thoại Android có phần kém cạnh hơn đôi chút. 3 mẹo nhỏ ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục điều này phần nào, giúp tăng tốc điện thoại Android và giữ máy ở trạng thái tốt nhất dù đã qua một thời gian sử dụng.

Hệ điều hành Android chiếm phần lớn số lượng điện thoại trên thị trường bởi sự đa dạng và giá thành tốt. Do vậy, chỉ cần nắm bắt 3 thủ thuật sau đây là bạn sẽ có thể tăng tốc cho điện thoại Android của mình.

Kiểm soát ứng dụng chạy nền

Đối với một số ứng dụng, việc liên tục hoạt động là điều cần thiết bởi chúng sẽ thường xuyên báo cáo các thông tin quan trọng và cần thiết cho người dùng. Các ứng dụng này vẫn sẽ tiếp tục chạy dù chúng ta đã đóng cửa sổ đa nhiệm đi. Tất nhiên, hoạt động này sẽ làm pin giảm đi vì CPU của máy phải thường xuyên chạy ứng dụng để cập nhật.

Chúng ta có thể kiểm tra và tắt chế độ chạy nền này cho các ứng dụng không cần thiết. Bạn vào Cài đặt >> Pin >> Tiêu thụ pin ngầm dưới nền ở múc cao (hoặc các mục có từ khoá “dưới nền”) >> tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

Xem Thêm  Lưu ngay cách xem lại mật khẩu đã lưu trên iPhone – Giải pháp tối ưu khi quên mật khẩu

Ngoài ra, các ứng dụng mà bạn không cần nhận thông báo quan trọng, chúng ta có thể cài đặt để ngừng chức năng này luôn. Thao tác như sau: Vào Cài đặt >> Thanh thông báo và trạng thái (hoặc bấm trực tiếp vào mục có tên ứng dụng) >> Quản lý thông báo ứng dụng >> Chọn các ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo rồi gạt nút tắt ở mục Cho phép thông báo.

Quản lý ứng dụng

Sau một thời gian sử dụng điện thoại, chắc hẳn có những ứng dụng bạn không dùng đến hoặc dùng rất ít. Với trường hợp này, bạn nên cân nhắc việc xoá hẳn ứng dụng khỏi máy để tăng tốc chiếc Android, giải phóng bộ nhớ và CPU. Chỉ cần nhấn giữ tại ứng dụng này và chọn Gỡ cài đặt là được.

Trường hợp còn lại, để quản lý tốt các ứng dụng bạn vẫn dùng đến, hãy nhớ thường xuyên chạy trình dọn dẹp hệ thống đã có sẵn trên điện thoại của bạn. Nhờ quá trình này, các dữ liệu rác sẽ được dọn dẹp hoặc loại bỏ bớt.

Chế độ nhà phát triển

Đây là bước cài đặt có phần nâng cao và chuyên sâu hơn. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chuyển động của máy, pin, độ nóng máy khi sử dụng. Một số điều cơ bản chúng ta có thể làm sau khi vào được chế độ nhà phát triển là: giảm xuống 0.5 hoặc tắt hẳn các mục liên quan đến chuyển động; và đẩy hiệu suất GPU lên để chạy một số vai trò trong hệ thống.

Xem Thêm  093 là mạng gì? Bật mí cách chọn đầu số 093 hợp phong thuỷ, nhiều may mắn cho gia chủ

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Khắc Phục Lỗi Mất Biểu Tượng Pin Trên Windows 10 Đơn Giản, Nhanh Chóng Mà Bạn Nên Biết

Leave A Reply

Your email address will not be published.