3 cách đánh dấu thư mục ở Finder Macbook dễ dàng

Đối với người dùng MacBook, chắc rằng bạn đã quá quen thuộc với Finder – nơi lưu trữ mọi thư mục. Nhưng nếu bạn đang lẩn quẩn và khó chịu trong việc tìm bất kì một thư mục nào trên Finder MacBook, có 3 cách đơn giản dưới đây mà bạn có thể áp dụng.

Khi đã quá bối rối với lượng tệp tin và thư mục mà bạn đã lưu trong suốt quá trình sử dụng máy, hãy áp dụng 3 mẹo vặt sau để dễ dàng “làm nổi bật” các thư mục quan trọng hơn.

Finder Macbook là gì?

Finder Macbook thực chất tương tự như My Computer trên các dòng máy Window. Đây sẽ là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin ứng dụng, thư mục, dữ liệu,… mà bạn đã lưu trữ. Do vậy, tình trạng dò xét và tìm kiếm mỗi khi cần mở file sẽ ngốn của bạn kha khá thời gian và công sức.

3 Cách đánh dấu thư mục trên Finder MacBook

Thêm vào mục Yêu thích

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Finder. Sau khi đã mở Finder trên thanh Dock, bạn có thể thấy mục Favorite – Yêu thích ở Sidebar bên cạnh.

Trong trường hợp bạn không thấy Sidebar, bạn vào thanh công cụ và chọn mục View > Show Sidebar (hoặc bấm tổ hợp phím Option+Command+S)

Bước 2: Kéo thư mục của bạn vào mục Favorite trên thanh Sidebar. Bạn sẽ thấy tên thư mục này hiển thị ngay vị trí Sidebar và sẽ được ghim lại cho dù bạn bấm vào bất kì file nào sau đó. Bấm nhanh vào tên folder để xem thông tin các file bên trong.

Xem Thêm  Crush thả tim ảnh của bạn? Đã đến lúc dùng AI để xem con của hai người sẽ ra sao rồi!

Để xoá, chỉ cần kéo ngược folder đó lại từ mục Favorite vào Finder.

Thêm thư mục vào thanh Dock

Bạn cũng có thể dễ dàng kéo thả tệp tin, thư mục vào ngay thanh Dock, bên cạnh icon Thùng rác để lưu lại một cách nhanh gọn. Cách này áp dụng được cho cả tệp tin đơn lẻ và thư mục. Bạn chỉ cần bấm mở trực tiếp biểu tượng file trên thanh Dock cho những lần sau.

Tạo bản sao thư mục trên màn hình Desktop

Cách này tương tự như khi bạn tạo phím tắt trên máy Windows vậy. Chỉ cần nhấn đúp 2 lần vào bản sao đã tạo trên màn hình chính máy Mac, bạn sẽ lập tức nhìn thấy nội dung tệp tin có trong folder đó, y hệt như folder gốc. Để tạo bản sao, bạn nhấn chuột phải vào folder cần đánh dấu. Ở bảng lệnh xuất hiện, chọn Make Alias.

Khi bản sao đã được tạo ngay bên cạnh, bạn có thể kéo thả ra Desktop, thanh Dock hay bất kì đâu trên Finder mà bạn muốn. Với cách này, bạn có thể di chuyển tuỳ ý mà không cần phải thay đổi vị trí của thư mục chính.

Như vậy, bestgameoffline đã hướng dẫn xong cho bạn  đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục được lỗi đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện thành công.

>>> Xem Thêm :Cách Xóa Nhóm Zalo Đơn Giản Trong Vòng 1 Nốt Nhạc, Bạn Đã Biết Chưa?

Leave A Reply

Your email address will not be published.